Thống nhất đưa xã Phụng Hiệp ra trình Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh
Qua tổng hợp của Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh, đến thời điểm này, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, đã được các sở, ngành liên quan của tỉnh công nhận đạt 19/19 tiêu chí NTM và địa phương đang đề nghị UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn NTM. Để làm cơ sở trước khi trình Hội đồng thẩm định NTM tỉnh xem xét và bỏ phiếu đánh giá, chiều ngày 20-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Phụng Hiệp có buổi kiểm tra thực tế về tình hình xây dựng NTM trên địa bàn xã Phụng Hiệp.

Theo đó, Đoàn công tác của UBND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại nhà văn hóa ấp Mỹ Thuận 2, thăm mô hình trồng mít Thái của người dân ở ấp Mỹ Thuận 1, đồng thời khảo sát một số tuyến đường và hệ thống cảnh quan môi trường nông thôn. Tại buổi khảo sát, các thành viên trong đoàn đều đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phụng Hiệp đã làm được trong thời gian qua, từ đó góp phần tạo ra bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc trên các mặt. Đặc biệt là địa phương đã hình thành được nhiều mô hình sản xuất mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân, qua đây góp phần xóa đói, giảm nghèo hiệu quả và bền vững.  

Từ kết quả trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên thống nhất đưa xã Phụng Hiệp ra trình Hội đồng thẩm định NTM tỉnh xem xét và bỏ phiếu để đề xuất UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM tiếp theo của huyện Phụng Hiệp và tỉnh. Bên cạnh đó, xã Phụng Hiệp cũng cần quan tâm hơn việc xây dựng cảnh quan môi trường, không ngừng tổ chức nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, cũng như lưu ý về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhằm giữ vững các tiêu chí có liên quan. Mặt khác, xem xét liên kết các hợp tác xã cùng ngành nghề để tạo ra khối lượng sản phẩm lớn nhằm thu hút doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành chức năng huyện Phụng Hiệp và xã cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho buổi lễ ra mắt xã NTM, nhưng trên tinh thần tiết kiệm…

HỮU PHƯỚC - Báo Hậu Giang

Trang web Ủy ban Nhân dân Huyện Phụng Hiệp
Số giấy phép theo quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 16/09/2010 của UBND tỉnh Hậu Giang
Đơn vị quản lý: Văn phòng HĐND&UBND huyện - thị trấn Cây Dương- Huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang
Điện thoại:02933996017 , Fax:02933961138, Email: ubnd.hph@haugiang.gov.vn